CÁC MẸO CHĂM SÓC TÓC

Các mẹo chăm sóc tóc

Các mẹo chăm sóc tóc cho bạn. Từ xa xưa nước ta đã có câu: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Thật vậy, mái tóc dường như đại diện cho nét đẹp của từng người. Mái tóc suôn mượt, bồng bềnh là mơ ước của rất nhiều phụ nữ. Bên cạnh các bước dùng dầu xả, dầu dưỡng tóc, kem ủ tóc giữ cho tóc mềm mại thì còn nhiều mẹo chăm sóc tóc khác tuy đơn giản nhưng rất hữu hiệu. Sau đây là những mẹo sẽ giúp ít cho bạn .

SẤY MÁT VÀ XẢ TÓC VỚI NƯỚC LẠNH

các mẹo chăm sóc tóc

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc gội đầu bằng nước ấm sẽ giúp thư giãn đầu óc và kích thích máu tuần hoàn trên da đầu. Tuy nhiên, để mái tóc bóng khỏe hơn, bạn nên xả tóc bằng nước lạnh ở bước cuối cùng.

Mặt khác, việc sấy tóc bằng nhiệt độ cao vô tình làm ảnh hưởng sợi tóc, khiến tóc dễ khô xơ, hư tổn. Thay vào đó, bạn hãy sấy tóc với chế độ sấy mát trong vòng 2-3 phút. Phương pháp này làm đóng biểu bì tóc, giúp sợi tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.

DÙNG LƯỢC THƯA ĐỂ CHẢI KHI TÓC CÒN ƯỚT

Thông thường, nhiều người đợi tóc khô hẳn rồi mới dùng lược chải. Việc này khiến tóc dễ bị rối và xơ, khiến việc chải tóc gặp nhiều khó khăn. Thay vào đó, bạn hãy chải tóc khi tóc còn ướt. Phương pháp này giúp tóc mượt mà và dễ vào nếp hơn. Lưu ý, bạn nên chọn loại lược răng thưa để tránh làm tóc bị gãy rụng.

MASSAGE DA ĐẦU

Việc massage da đầu giúp máu lưu thông tuần hoàn, kích thích mọc tóc hiệu quả. Trong lúc gội đầu, bên cạnh những động tác làm sạch tóc, bạn hãy dùng ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp da đầu theo chuyển động tròn trong vài phút. Việc thực hiện massage da đầu thường xuyên không chỉ làm tóc nhanh dài hơn mà còn giúp tóc chắc khỏe.

YUMI TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC – NAIL – TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP

Đc: 367 Đường Cách Mạng Tháng Tám. P12,Q10, Tphcm.

ĐT: 0936.689.149 – 0976.419.149

 các mẹo chăm sóc tóc

Posted in Chưa được phân loại