Học cắt tóc ngắn – Những điều cần biết

Học cắt tóc ngắn.Tóc ngắn trông có ổn với bạn không?

Học cắt tóc ngắn khi nào? Khi đã quá quen thuộc với kiểu tóc dài của bản thân thì việc lựa chọn có nên cắt tóc ngắn sẽ khó khăn cho bạn đấy.  Tin vui cho bạn đây, hầu hết mọi phụ nữ đều phù hợp với những kiểu tóc ngắn khác nhau. Bí quyết để bạn không phải hối tiếc khi cắt tóc đó là hãy nói chuyện với thợ cắt tóc của bạn, hãy để họ giúp bạn xác định kiểu tóc ngắn phù hợp với tính cách, khuôn mặt, dáng người hay thậm chí là phong cách sống của bạn.

YUMI sẽ giúp bạn tìm ra kiểu tóc ngắn phù hợp với bạn nhất bằng những tips dưới đây. Bạn sẽ thấy hình ảnh của những kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp trên phụ nữ ở mọi lứa tuổi, bao gồm tóc bob, những đường cắt sắc sảo, mái tóc xù và pixies.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO SỰ THAY ĐỔI LỚN NÀY CHƯA?

Quyết định tạm biệt mái tóc dài quả không dễ dàng tí nào và sau đây là một vài khía cạnh bạn nên dành thời gian cân nhắc kĩ lưỡng trước khi thay đổi cho hình ảnh bản thân nhé.
Tính cách của bạn sẽ đóng một vai trò lớn trong việc cắt tóc ngắn. Bạn có thích hình ảnh của bạn với mái tóc ngắn không? Bạn có cảm thấy mái tóc ngắn này “giống bạn” vào thời điểm này trong cuộc sống không? Hãy tự hỏi bản thân thật kĩ và đừng nghe theo lời khuyên của ai nhé. Và nếu chẳng may bạn nhận ra tóc ngắn là lựa chọ sai lầm thì đừng lo, nó sẽ mọc dài lại thôi mà. Tóc ngắn có thể dễ dàng chăm sóc và giữ nếp. Trừ khi tóc của bạn mọc siêu chậm, bạn sẽ cần phải giữ nó bằng cách cắt tỉa thường xuyên. Thông thường, tóc ngắn nên được cắt tỉa cứ sau 4 đến 6 tuần nếu bạn muốn duy trì phong cách của mình.
Hình dạng khuôn mặt của bạn và vấn đề kết cấu tóc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm ra kiểu tóc ngắn phù hợp bởi không phải tất cả đều có thể có một mái tóc ngắn giống nhau. Nếu bạn trên 55 tuổi và bạn đang muốn đi từ sự cổ điển đến sự sành điệu, lời khuyên của chúng tôi là hãy lập tức hướng đến một tiệm cắt tóc hợp thời trang. Kiểu tóc không liên quan gì đến tuổi tác cả. Bạn có thể mặc đồ và cắt tóc giống như con gái của mình nhưng bạn có thể muốn cho trang phục, kính và thậm chí trang điểm của bạn một xu hướng khác đấy.
Chọn sản phẩm tóc phù hợp là “chìa khóa” để giữ cho kiểu tóc của bạn không bị xù hoặc quá phẳng. Mousse hỗ trợ phần thân tóc trong khi pomade và dầu gội khô khiến tóc bạn có thêm kết cấu. Để hạn chế tối đa tóc bị xù, bạn hãy xem xét nhiệt độ điều hòa và bất cứ thứ gì có chứa silicone nhé.

Hãy xem xét hình dạng khuôn mặt của bạn
Trừ khi bạn có khuôn mặt trái xoan hoàn hảo thì có lẽ một số kiểu tóc ngắn nhất định sẽ tôn dáng mặt cho bạn nhiều hơn những người khác đấy.Học cắt tóc ngắn

Học cắt tóc ngắn


Đối với một khuôn mặt dài, bạn sẽ muốn tạo chiều rộng chứ không phải chiều cao cho mái tóc của bạn. Tóc bob dài ngang cằm, đường cắt xù xì ngang cằm hoặc giữa cằm và vai là những lựa chọn khá lý tưởng để đem ra cân nhắc. Hãy uốn cong gợn sóng hay đánh xù lên cũng là một cách để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc ngắn này. Bạn sẽ muốn tránh một mái tóc pompadour hoặc bị nhọn, cả hai đều khiến khuôn mặt bạn bị dài hơn. Pixies cũng có thể không giúp bạn nhiều như bạn muốn.
Đối với khuôn mặt tròn , cắt tóc ngắn một hoặc hai inch dưới cằm có xu hướng trông trẻ ra hơn hẳn. Bạn sẽ muốn “kéo dài” khuôn mặt của mình xuống một chút. Bạn có thể muốn tránh kiểu tóc bob cổ điển. Kiểu tóc này sẽ khiến bạn trông như đang đội mũ bảo hiểm vậy. Tốt hơn hết vẫn nên an toàn với tóc bob dài.
Đối với khuôn mặt hình trái tim hoặc hình bầu dục, kiểu tóc pixie là một lựa chọn tuyệt vời.

“Duy trì” tóc mái
Hãy nhớ rằng tóc mái yêu cầu được “duy trì” thường xuyên. Chúng phải được cắt tỉa mỗi lần vài tuần. Bạn cũng muốn đảm bảo sấy khô chúng một cách chính xác để chúng trông hiện đại và bạn tránh được cái nhìn … phẳng lì và bết dầu.

 

Posted in Chưa được phân loại